Thiết bị giám sát hành trình, Định vị GPS bắt buộc đối với  các loại xe tải và xe ô tô:

Theo nghị định 91:QCVN 32:2014/BGTVT và thông tư số 73/2014/TT-BGTVT ban hành theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị định vị ô tô giám sát hành trình xe quy định:

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông. Thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo các yêu cầu:

 • Lưu trữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của bộ Giao Thông Vận Tải.
 • Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra khi có yêu cầu.

Đối với các loại xe chưa được lắp thiết bị định vị trước khi nghị định này chính thức có hiệu lực thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được thực hiện theo tiến trình như sau:

 • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải.
 • Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên.
 • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn.
 • Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn.
 • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Thông tư này chính thức có hiệu lực vào ngày 15/04/2014.

Mục đích chính khi gắn thiết bị giám sát hành trình – định vị GPS:

Mục đích chính của việc gắn thiết bị giám sát hành trình – Định vị GPS là để giám sát một cách bí mật vị trí của xe, xem lịch sử di chuyển hành trình đi lại của xe trong ngày và những ngày trước đó đồng thời lưu trữ lại những tư liệu này để quan sát xe đồng thời cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng nếu có sự cố xấu ngoài ý muốn.

Các đối tượng cần sử dụng thiết bị giám sát hành trình – định vị GPS:

 • Quản lý xe cá nhân, gia đình, xe dịch vụ, xe cho thuê, xe taxi, xe tải, xe khách, xe kinh doanh dịch vụ,…
 • Quản lý giám sát ô tô của vợ / chồng / con cái / xe công ty
 • Quản lý giám sát ô tô … đối tượng khác

Các loại thiết bị giám sát hành trình – định vị GPS:

thiết bị giám sát hành trình – định vị GPS được chia thành 2 loại cơ bản là thiết bị chỉ dùng để theo dõi giám sát và thiết bị dùng tham gia hợp tác xã vận tải, làm phù hiệu vận tải.

 • Thiết bị giám sát hành trình – định vị GPS chỉ dùng để theo dõi giám sát là loại có thể theo dõi và cho biết chính xác vị trí xe đang ở đâu, lịch trình hoạt động.
 • Thiết bị giám sát hành trình – định vị GPS dùng để tham gia hợp tác xã vận tải, làm phù hiệu vận tải là loại thiết bị đạt chuẩn của bộ GTVT

Với mục đích an toàn đồng thời hợp thức hóa các quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, Đại Lý Xe Tải Nhật Tín chúng tôi luôn luôn tặng kèm theo bộ giám sát hành trình, định vị GPS cho Quý Khách Hàng như lời tri ân của chúng tôi đến Khách Hàng.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều chủng loại giám sát hành trình, định vị GPS nhưng tất cả chúng đều có chung mục đích là lưu trữ và chuyển lưu thông tin di chuyển của xe.

Khi Khách Hàng đăng ký một chiếc xe mới Quý Khách Hàng cần chọn hãng GPS phù hợp với các xe mà Khách Hàng đã đăng ký trước đó. Nếu Quý Khách Hàng chưa từng sử dụng dịch vụ GPS thì chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý Khách Hàng một thương hiệu giám sát hành trình, định vị GPS tốt nhất, phù hợp nhất với Quý Khách hàng.

Các loại giám sát hành trình, định vị GPS có thể kể đến như: Viettel, viview, bình minh, JSC,…. Nhưng tất cả hầu hết đều có chung các ưu điểm như sau:

 • Định vị, giám sát vị trí, tốc độ, vị trí dừng đỗ trực tuyến theo thời gián.
 • Xem lại hành trình, chi tiết lộ trình, số km đi được trong tối đa lên đến 90 ngày
 • Tắt động cơ từ xe trên thiết bị điện thoại di động(tùy vào từng loại xe sẽ thích hợp với công nghệ này), phát hiện xe bị tắt máy hoặc dừng đỗ trái phép.
 • Cảnh báo khi thiết bị bị ngắt nguồn.
 • Có thể tựu động kết nối lại tín hiệu sau khi mất sóng.
Menu

MY CART

Close

No products in the cart.

No products in the cart.